Trung Quốc lên danh sách 50 lagn vị bất động sản được cứu gauthamjewellers.com

heo nguồn tin của Bloomberg, giới chức Trung Quốc đang lên danh sách gồm 50 giậtn vị bất động sản đủ điều kiện để nhận những biện pháp hỗ trợ tài chính.

Cụ thể, Trung Quốc Vanke, Seazen Group và Longfor Group Holdings là những cái brand name được nghĩ là nằm trong danh sách những doanh nghiệp đủ điều kiện nhận thêm nguồn lực tài chính. Ngoài ra, còn tồn tại những doanh nghiệp khác, gồm cả quốc doanh và tư nhân.

Dựa vào danh sách này, những tổ chức tài chính rất có thể xem xét hỗ trợ tkhô giòn khoản trải qua những khoản vay ngân hàng, tài trợ bằng nợ hay vốn chủ sở hữu.

Động thái này cũng thể hiện những nỗ lực mới của Chính phủ Trung Quốc nhằm mục đích ngăn chặn cuộc khủng hoảng bất động sản đã kéo dãn dài suốt mấy năm qua.

 
 
 
 
 
 
 
 
  •  
  •  
  •  
  •  
Trung Quốc lên danh sách 50 công ty bất động sản được cứu - 1

Dựa vào danh sách này, những tổ chức tài chính trọn vẹn có thể xem xét hỗ trợ thanh hao khoản trải qua những khoản vay ngân hàng, tài trợ bằng nợ hay vốn chủ sở hữu (Hình ảnh: CNBC).

Theo những Chuyên Viên danh sách trên sẽ là việc không ngừng mở rộng so với danh sách trước đây do những ngân hàng tạo ra, vốn chỉ tập trung hậu thuẫn cho 1 trong các mỗi doanh nghiệp được nhà nước đóng vai trò quan trọng trong khối VPS.

Động thái đó cho thấy những lo ngại của Bắc Kinh trong nghành bất động sản sau thời điểm xảy ra một loạt vụ vỡ nợ, số căn nhà dở dang "chất đống" và dòng vốn đầu tư sụt giảm mạnh. Cuộc khủng hoảng bao trùm thị trường nhà đất đang đe dọa sẽ làm chệch hướng đà tăng trưởng của nền kinh tế tài chính lớn thứ hai toàn thế giới.

Trong cuộc họp vào vào trong ngày cuối tuần trước, cơ quan quản trị của Trung Quốc cũng đã yêu cầu những ngân hàng, tổ chức chứng khoán và quản trị tài sản lớn nhất ở Trung Quốc phtrận vừa lòng nhu yếu những nhu yếu vốn tương thích của những doanh nghiệp bất động sản. Các tổ chức tài chính cũng rất được yêu cầu đối xử bình đẳng giữa những doanh nghiệp bất động sản tư nhân và quốc doanh.

 

23/11/2023 Tin tức bất động sản gauthamjewellers.com

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam