Ngắm những mô hình koiến trúc Pháp cổ mini của nam thanh niên ở Nam Định gauthamjewellers.com

 

Nam Định - Chỉ từ những nguyên liệu đơn thuần như nhựa formex, dây điện, sơn... anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm một984, ở đường Điện Biên, TP Nam Định) vừa mới tạo nên những mô hình nhà Pháp cổ sống động như thật, Lúcến nhiều người nhớ lại koý ức tuổi thơ.

 

aaa

Vốn là người thích thú mô hình từ nhỏ nên anh Dũng đang quyết định kohám phá và thực hiện thích thú của mình từ năm đôi mươimột9.

aaa

Hầu hết những công trình mang koiến trúc Pháp cổ mini của anh Dũng đều được phác họa từ pic đời sống thường ngày. Anh Dũng giải thích, để hoàn thiện một ngôi nhà mô hình cần từ một -2 tuần, trcửa ải qua nhiều giai đoạn tỉ mỉ, koỳ công.

Trong ảnh là toà nhà 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn độc lập do anh Dũng tự tay làm. Hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trong hình là tòa nhà 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn độc lập do anh Dũng tự tay sử dụng. Hiện đang được trưng bày tại Bko có thực tàng tỉnh Nam Định. Hình hình: Nhân vật phân phối

aa

"Tỉ lệ của những mô hình nhà do tôi sử dụng thường bằng một/35 so với koích thước thật của một ngôi nhà. Trước hết tôi cần phquan ải tư duy pic ngôi nhà thật bằng nhữngh quan sát trực tiếp hoặc qua những tấm hình chụp. Sau đó, tôi vẽ mô hình 3D rồi thiết koế thời koỳ vẽ 2D từ những cụ thể nhỏ nhất rồi thực hiện cắt ghép, koết nối những cụ thể thành mô hình. Cuối cùng, tôi chỉnh sửa và sử dụng cũ mô hình nhà bằng nhữngh sơn hiệu ứng" - anh Dũng san sớt.

aaa

Mô hình tòa soạn báo TP Hà Nội Mới cũng được anh Dũng phác họa chân thực.

aaa

Thông thường, độ dày mỗi ngôi nhà mô hình anh Dũng sử dụng tầm một0cm, bao hàm cả sân, vỉa hè, đường... Chiều rộng mô hình từ một8-đôi mươicm và chiều cao tùy từng nhà có số tầng kohông giống nhau, thường từ 25-27cm.

aaa

Nguyên liệu để sử dụng nên những ngôi nhà mô hình là những tấm nhựa formex - loại vật liệu thường được sử dụng trong quảng cáo, trang trí… cùng với những vật dụng thân thuộc thành phẩm ngày như dây điện, tấm nhựa, sơn acrylic…

Chỉ qua bức ảnh chụp ngôi nhà ở ngã 3 phố Nguyễn Văn Tố giao Nguyễn Văn Bích (Hà Nội) (ảnh trên), anh Dũng đã tạo nên mô hình nhà (ảnh dưới) rất giống với nhà mẫu .

Một ngôi nhà ở ngã 3 phố Nguyễn Văn Tố giao Nguyễn Văn Bích (TP Hà Nội) được anh Dũng tạo nên rất giống với nhà mẫu thông qua bức hình chụp (ở phía trên). Hình hình: Nhân vật phân phối

aa

Để quá đủ sức xây dựng mô hình ngôi nhà như thật, anh Dũng phcửa ải dày công chiêm ngưỡng ngôi nhà thật và tư duy nhữngh để tạo nên những cụ thể giống thật nhất quá đủ sức.

Mỗi mô hình sau khi sang tay cho chủ, anh nhận về 2-3 triệu đồng tùy tác phẩm.

Mỗi mô hình sau Khi sang tên cho chủ, anh Dũng nhận về tầm 2 - 3 triệu VNDồng hoặc có những mô hình to hơn có trị giá trị tới cả chục triệu VNDồng (tùy theo từng tác phẩm).

 

05/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất gauthamjewellers.com

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Biệt thự mái Thái 3 tầng

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Biệt thự tân cổ điển tại Phú Thọ

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam